Giờ cấm xe tải Hà Nội 2021 – Dịch vụ xin giấy phép vào phố cấm

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường trong thành phố. Nhất là những thành phố lớn như Hà Nội. Thì việc đưa ra những khung giờ cấm tải là điều tất yếu phải có. Nhưng trên thực tế, thành phố không có quy định cấm xe tải một cách tuyệt đối. Mà chỉ cấm theo một số khung giờ nhất định. Chính vì vậy mà các tài xế cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định và an toàn khi tham gia giao thông

giờ cấm xe tải vào thành phố hà nội
Thời gian cấm xe tải hà nội trong các tuyến phố cấm

Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố có đông dân cư nhất trên toàn quốc hiện nay. Chính vì vậy mà việc thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành trong một số khung giờ quy định là điều tất yếu.

Chính vì vậy, các tài xế khi di chuyển vào khu vực Hà Nội cần nắm rõ những quy định về giờ cấm tải Hà Nội 2021 mới nhất ngay sau đây

giờ cấm xe tải tại hà nội
Tìm hiểu về quy định giờ cấm xe tải tại Hà Nội

1/ Khung giờ cấm xe tải Hà Nội

Quy định về việc hạn chế các loại xe tải đi vào khu vực Hà Nội được điều chỉnh bởi Quyết định 06/2013/QĐ-UBND cụ thể:

+ Khung giờ cấm xe tải 1.25 tấn: Tất cả những loại xe tải có tải trọng 1,25 tấn đều sẽ bị cấm di chuyển trong thành phố vào giờ cao điểm. Thời gian cụ thể là từ 6:00 – 9:00 và từ 15:00 – 21:00. Ngoài 2 khung giờ này thì xe được hoạt động và lưu thông bình thường.

+ Giờ cấm xe tải dưới 2,5 tấn: Đối với các loại xe tải trên 1,25 và dưới 2,5 tấn sẽ chỉ được phép di chuyển trong thành phố từ 21:00 – 6:00. Ngoài khung giờ này thì xe tải sẽ bị cấm vào thành phố. Nếu như phương tiện vẫn muốn di chuyển. Thì phải có giấy phép lưu hành được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

lệnh cấm tải mới nhất 2021
Lệnh cấm xe tải mới nhất

+ Giờ cấm xe trên 2,5 tấn: Đối với các dòng xe tải có tải trọng từ 2,5 tấn – 10 tấn sẽ phải thực hiện cấm hoạt động từ 6:00 – 21:00. Ngoài khung giờ này, xe tải được phép lưu thông bình thường.

+ Khung giờ cấm xe tải trên 10 tấn, xe siêu trường siêu trọng: Các loại xe tải siêu trường, siêu trọng khi muốn lưu thông vào trong thành phố. Sẽ phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền. Khung giờ được di chuyển trong nội thành sẽ chỉ từ 21:00 – 6:00.

2/ Những tuyến đường áp dụng giờ cấm xe tải vào Hà Nội

Thông thường, khung giờ cấm xe tải Hà Nội 2020 sẽ được giới hạn cho một số các tuyến đường sau đây. Các tài xế nên nắm rõ để đảm bảo lưu thông được thuận tiện và đúng quy định nhất

+ Đường trên cao đoạn từ nút giao Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân, Lĩnh Nam. Xe ô tô được phép hoạt động và cấm các phương tiện khác.

+ Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến: Đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại. Các phương tiện giao thông được phép hoạt động.

+ Nguyễn Văn Cừ (đoạn đường từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn). Ngọc Lâm (đoạn đường từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm)

+ Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai)

các tuyến đường cấm tải tại hà nội

+ Minh Khai (đoạn từ Minh Khai dẫn đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng)

+ Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La, Văn Phú đến Cầu Bươu, quận Hà Đông)

+ Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long (đoạn từ Phạm Hùng đến nút giao thông 70)

+ Đường 70 (từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72). Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông)

+ Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (Quận Hà Đông, từ Phúc La đến Cầu Bươu)

+ Cầu Bươu, Phan Trọng Tuệ, Ngọc Hồi ( từ Ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân)

+ Pháp Vân, Cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

Các tuyến phố cấm xe tải Hà Nội
Các tuyến phố cấm xe tải Hà Nội _ Dịch vụ giấy phép 0966.667.534

Làm thế nào để có thể đi vào phố Hà Nội trong giờ cấm

Việc đưa ra những quy định cấm xe ô tô tải đi vào thành phố theo những khung giờ khác nhau như trên. Là nhằm đảm bảo cho các phương tiện lưu thông được an toàn và nhanh chóng nhất. Giúp giảm thiểu được đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại một tuyến phố nào đó

Và để được phép lưu thông qua những tuyến phố trong giờ cấm như trên. Thì chủ phương tiện hoặc lái xe cần phải có giấy phép vào phố cấm theo đúng quy định của Bộ GTVT

giờ cấm xe tải hà nội

1/ Xin giấy phép vào phố cấm ở đâu

Có lẽ đối với những tài xế xe tải mới thì quá trình thực hiện xin giấy phép lưu thông trong giờ cấm Hà Nội còn nhiều băn khoăn và vướng mắc. Trong đó, hồ sơ thủ tục và đơn vị hành chính nào có quyền hạn cấp phép những giấy tờ này? Là điều mà nhất định các tài xế nên biết

Nếu như bạn có nhu cầu xin giấy phép lưu thông xe tải đi vào thành phố Hà Nội trong khung giờ cấm. Thì tài xế cần phải làm thủ tục xin giấy phép tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

xin giấy phép xe tải vào giờ cấm

Và giấy phép vào phố cấm xe tải Hà Nội sẽ do Phòng CSGT cấp cho xe tải được phép vào các tuyến phố cấm. Để hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô bao gồm:

+ Giấy phép phố cấm 2 khung giờ : 9h-15h, 21h-6h (sáng hôm sau)

+ Giấy phép phố cấm 24/24h (24 giờ)

+ Giấy phép phố cấm do phòng cảnh sát giao thông cấp

+ Giấy phép phố cấm do sở giao thông vận tải cấp

2/ Hồ sơ xin giấy phép vào các tuyến phố Hà Nội trong giờ cấm

Để đảm bảo nhanh chóng và được cấp phép giấy lưu thông vào thành phố trong giờ cấm. Thì bạn sẽ cần thực hiện và chuẩn bị đầy đủ những bộ sơ bao gồm:

Đối với xe cơ quan, doanh nghiệp tư nhân: Phải có công văn gửi chủ đầu tư các dự án. Nhằm xác định khối lượng hàng hóa vận chuyển. Tiếp đó Sở quản lý xây dựng chuyên ngành sẽ xác nhận. Sau đó, Phòng CSGT sẽ xem xét và cấp giấy phép cho đơn vị đi vào đường cấm.

thủ tục xin giấy phép xe tải đi vào giờ cấm

Đối với xe tư nhân: Nộp đơn viết tay hoặc đánh máy trình bày khối lượng hàng hóa cần vận chuyển. Nộp kèm theo các loại giấy tờ sau (bản sao có công chứng):

+ Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

+ Đăng ký xe.

+ Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cảu phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

+ Giấy phép kinh doanh vận tải.

+ Lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển và hóa đơn trả hàng (trong trường hợp nếu có).

Sau khi hoàn tất và nộp đầy đủ hồ sơ như trên. Bạn cần tiến hành nộp lệ phí theo quy định của pháp luật. Và chờ đến hẹn để nhận được giấy phép lưu thông vào phố cấm.

Dịch vụ xin giấy phép vào phố cấm

Ngày nay có khá nhiều tài xế thường hay gặp  khó khăn trong việc làm thủ tục xin giấy phép lưu thông trong tuyến đường cấm của Hà Nội. Khiến cho thời gian và lộ trình vận chuyển hàng hóa bị trì hoãn, chậm trễ.

Chính vì vậy, để giúp các tài xế thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị thủ tục và tiến hành xin giấy phép lưu thông một cách đúng quy định nhất. Thì một đơn vị của chúng tôi đã nhanh chóng mang đến cho khách hàng dịch vụ xin giấy phép vào phố cấm Hà Nội một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP PHỐ CẤM HÀ NỘI _GIẤY BƯU CHÍNH 24H

0966.667.534

Dịch vụ xin giấy phép cấm phố Hà Nội của chúng tôi bao gồm:

+ Hỗ trợ xin giấp phép lưu thông giờ cấm cho tất cả các loại xe có tải trọng khác nhau

+  Cam kết làm thủ tục nhanh chóng, đảm bảo tiến độ vận chuyện hàng hóa của bạn

+ Tư vấn hoàn toàn miễn phí những quy định của pháp luạt về thủ tục cấp giấy phép lái xe ô tô vào phố cấm

+ Đại diện soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng

+ Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp

+ Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn

giờ cấm xe tải hà nội 2021

Những lưu ý khi bạn đang ở trong phố mà bị cấm di chuyển

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 4 và Điểm b Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức xử phạt lỗi điều khiển xe tải đi vào đường cấm giờ sẽ được quy định như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

 Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”

giờ cấm xe tải vào thành phố hà nội

Như vậy, trên đây những thông tin chi tiết và chính xác nhất về quy định khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội. Mà nhất định các tài xế nên biết và nắm rõ. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định và an toàn, nhanh chóng hơn khi tham gia giao thông