tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là gì ? Ảnh hưởng như thế nào?

Còn hàng

Giá bán: Liên hệ
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là gì?. Tiêu chuẩn khí thải euro 4 ảnh hưởng như thế nào?. Lộ trình áp dụng Tiểu chuẩn khí thải euro 4 là những nội dung sẽ được đề cập trong bài viết này.

Tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì.

tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì
tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 bao gồm:. Những định mức về nồng độ của các lọai khí sinh ra trong quá trình xe họat động xe. Như nitrogen oxide (NOx). hydrocarbons (HC). carbon monoxide (CO). Được các nước thành viên EU thông qua và áp dụng. Các định mức tiêu chuẩn khí thải euro 4 này cũng khác nhau. Khi áp dụng cho các lọai xe khác nhau (xe tải, xe hơi; xe hơi chạy xăng cũng khác xe hơi chạy dầu). Mục tiêu của các tiêu chuẩn này là để lọai trừ những chiếc xe tạo ra quá nhiều ô nhiễm (do hỏng hóc hay cũ . ..). Cũng vì mục đích bảo vệ môi trường, các nhà sản xuất xe cũng vì thế mà có động lực (hay áp lực) nhằm tạo ra những chiếc xe xanh hơn, sạch hơn, phù hợp với những tiêu chuẩn Euro cao hơn.

thông số tiêu chuẩn khí thải euro 4
thông số tiêu chuẩn khí thải euro 4

Tiêu chuẩn khí thải euro 4 ảnh hưởng ra sao?.

  1. Đối với môi trường- xã hội: Xanh – sạch – trong lành hơn- giảm tiếng ồn , khói bụi.
  2. Đối với phương tiện sử dụng nhiên liệu euro 4.: Điểm chung là Giá xe tăng lên 10-15 %. Động cơ mạnh mẽ hơn- tiết kiệm nhiên liệu hơn- tuổi thọ động cơ sử dụng nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn khí thải euro 4 có tuổi thọ cao hơn.
  3. Đối với con người: Chi phí để đầu tư phương tiện & nhiên liệu áp dụng tiêu chuẩn khí thải euro 4 cùng tăng.
ảnh hưởng tiêu chuẩn khí thải euro 4
ảnh hưởng tiêu chuẩn khí thải euro 4
ảnh hưởng tiêu chuẩn khí thải euro 4
ảnh hưởng tiêu chuẩn khí thải euro 4

Lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải euro 4.

Quyết định 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ban hành. Lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải với ô tô. xe mô tô hai bánh có lắp động cơ nhiệt sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Theo quyết định này kể từ ngày 1/1/2017 các loại xe ôtô sản xuất. Lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4.

Tuy nhiên do các doanh nghiệp chưa kịp thời chuẩn bị. Nên chính phủ đã cho lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn khí thải euro 4 đến 1.1.2018. Đồng nghĩa với việc tất cả các xe mới đưa ra thị trường để đăng kí mới phải được cục đăng kiểm việt nam kiểm nghiệm đã đáp ứng được yêu cầu. Còn những mẫu xe euro 2 cũ đã được cục đăng kiểm VN thông qua vẫn đăng ký lưu hành như bình thường.

Kết luận : Chúng ta đã hiểu đầy đủ về tiêu chuẩn khí thải euro 4. Và sẽ đưa ra được quyết định nên mua xe tiêu chuẩn khí thải euro 4 hay euro 2?

Đại lý xe tải isuzu chúng tôi nắm bắt được lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải euro 4. Vì thế đã tiên phong bắt tay với Petrolimex Việt Nam để sản xuất xe euro 4 và cung cấp nhiên liệu đầu tiên tại việt nam.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm website isuzuhn.com của chúng tôi nếu thấy hay hãy ghé thăm thường xuyên và chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn cùng tham khảo.

LH: 0966.667.534

xe tải isuzu euro 4
xe tải isuzu euro 4

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button