Điểm danh các mẫu chắn bùn xe tải đẹp – độc – lạ nhất hiện nay

Điều kiện đường sá giao thông tại Việt Nam đang bị xuống cấp nặng nề. Cùng với khi hậu và thời tiết mưa khá nhiều và  thường xuyên mưa  kéo dài. Điều này khiến cho các xe ô tô tải khó lưu thông trên đường. Và sẽ gặp các tình trạng văng nước, bùn, cát sỏi ra đằng sau. Đây chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới những xe chạy sau và làm bẩn chính chiếc xe của bạn. Bởi vậy nên, có rất nhiều chủ sở hữu tìm tới giải pháp tìm chắn bùn xe tải đẹp. Đề có thể ngăn chặn bùn đất và ngăn cản nước tràn vào các bộ phận khoang máy và tăng tuổi thọ cho xe.

Chắn bùn xe tải là gì ?

Chắn bùn xe ô tô tải là một trong những bộ phận hữu ích tại môi trường ở Việt Nam. Vì khi di chuyển chiếc xe bị bẩn và trong các điều kiện thiết tiết mưa, gió …  Vậy nên, bộ phận  cản sau của xe tải rất dễ bị dính bùn. Vậy nên, bộ phận chắn bùn không hề làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chiếc xe ô tô tải. Ngược lại vật dụng này sẽ giúp chiếc xe của bạn không phải rửa thường xuyên.

chắn bùn xe tải đẹp

Bộ phận chắn bùn cho xe được sản xuất từ nhựa cao cấp. Hoặc được làm từ cao su nên nó có độ bền cao. Hơn thế nữa, có nhiều sản phẩm chắn bùn xe tải đẹp có thể chống bùn tốt và có thể chịu được những va đập mạnh. Đồng thời, dễ dàng xả đi  những bụi bẩn cũng như mảnh vụn ra khỏi vị trí bánh xe.

Cấu tạo của chắn bùn xe tải

Ốp chắn bùn ô tô tải 

Ốp chắn bùn xe tải hay có cách gọi là vè bánh xe. Nó chính là một trong những chi tiết phụ và có tác dụng che chắn vị trí phía sau bánh xe. Để có thể ngăn các tia nước bị cuốn  hoặc bắn về vị trí phía sau của xe khi chạy trên mặt đường ướt. Ngoài ra, ốp chắn bùn ô tô còn có tác dụng:

+ Làm giảm các tia nước bắn về phía sau xe

+ Không bắn bẩn vào các phương tiện phía sau xe khi lưu thông trên đường.

Ốp chắn bùn ô tô tải 

Miếng cao su chắn bùn xe tải đẹp

Trong cấu tạo của bộ chắn bùn của xe. Miếng cao su chắn bùn xe tải là một trong những chi tiết quan trọng nhất cho chiếc xe của bạn. Vì nó có tác dụng tăng hiệu quả tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Ngoài ra, đây là một trong những chi tiết được gia công tinh xảo đến từng cm.Và nó có khả năng chắn bùn hiệu quả.

Công dụng của chắn bùn xe ô tô tải

Công dụng chủ yếu của ốp chắn bùn xe tải là giảm việc bùn sình văng lên vị trí thân xe và đuôi xe. Như vậy sẽ gây mất vệ sinh và độ thẩm mỹ của xe. Khi lắp chắn bùn xe tải sẽ giảm được tình trạng các tia nước bắn về phía sau. Và bùn bắn sang 2 bên thân xe.

Ngoài ra, khi dùng chắn bùn sẽ giúp cho các phương tiện cũng như lưu thông tốt hơn. Và bộ ốp chắn bùn còn có thể giúp bảo vệ phần hộc  của bánh xe  tải không bị oxi hóa. Cũng như theo thời gian tiếp xúc với gió mưa và cát bụi. Đồng thời, khi lắp chắn bùn cho xe tải  sẽ giúp cho chủ xe không còn quá vất vả khi vệ sinh xe.  Khi lắp chắn bùn xe tải sẽ giúp ban tiện lợi trong việc vệ sinh mà nó còn tạo cho chiếc xe ô tô tải  vẻ ngoài khỏe khoắn.

Công dụng của chắn bùn xe ô tô tải

Tuy nhiên, chắn bùn cho ô tô tải  không phải xe nào cũng được lắp sẵn. Bởi vì nó không quyết định tới việc xe có đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường hay không. Và nó có ảnh hưởng đến sự vận hành của xe không. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn nên lắp thêm chắn bùn ô tô tải nếu không muốn phải rửa xe ô tô khi mỗi khi đi qua những đoạn đường có ổ gà. Hoặc đi qua những đoạn đường ướt khiến cho xe bị bẩn. Hoặc  bùn bắn lên thân xe ô tô tải  và các phương tiện khác cũng đang lưu thông trên đường.

Hướng dẫn lắp chắn bùn xe tải đẹp – đơn giản – nhanh chóng

Bộ chắn bùn ô tô tải được làm từ nhựa cao cấp và có độ bền cao,  thân thiện với môi trường xung quang. Đặc biệt, bộ chắn bụi bẩn có độ chuẩn xác về kích thước. Vậy nên, sản phẩm  không bị cong hay  vênh trong quá trình lắp đặt. Chính vì vậy  nên rất dễ sử dụng và lắp đặt tại nhà. Và hầu hết các sản phẩm của xe ô tô đều có cách lắp đặt tương tự giống nhau. Sau đây là các bước lắp chắn bùn bẩn của xe:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên ướm thử sản phẩm trước. Sau đó dùng đầu nhọn để định vị vị trí chưa có lỗ vít.

hướng dẫn lắp chắn bùn

Bước 2: Dùng tua vít để cậy nút nhựa ghim chắn bùn ra.

Bước 3: Dùng vít ghim theo xe và gắn chắn bùn. Nếu như không có vít ghim thì có thể dùng vít theo bộ bắt vào.

Các mẫu chắn bùn xe tải đẹp nhất hiện nay

Ngày nay, có rất nhiều loại chắn bùn xe tải đẹp mới ra mà nhiều chủ sở hữu chưa nắm bắt được. Sau đây là một số mẫu chắn bùn xe của xe tải:

 

mẫu chán bùn đẹpmẫu chắn bùn xe

Giá tấm chắn bùn xe tải bao nhiêu?

Ngày nay trên thị trường phụ tùng xe ô tô tải cũng như nhiều loại tấm chắn bùn cho các loại xe. Tuỳ thuộc vào mỗi hãng xe, đời xe lại có loại chắn bùn khác nhau. Chính vì vậy nên rất khó khăn để định ra một mức giá cụ thể.

Tuy nhiên, các loại chắn bùn xe tải Thái Lan hay chắn bùn xe tải kia, xe tải isuzu….. Sẽ có mức giá dao động từ 350.0000 VNĐ tới 1.500.0000 VNĐ. Tuỳ loại và tuỳ từng nhu cầu của khách hàng sẽ có mức giá khác nhau.

Giá tấm chắn bùn xe tải bao nhiêu?

Chính vì vậy nên, tuỳ vào túi tiền bạn có thể lựa chọn cho chiếc xe của mình bộ chắn bùn xe tải đẹp. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm tới các đơn vị uy tín để có thể đặt được sản phẩm tốt mà hiệu quả nhất.