Hướng dẫn cách lắp gương cầu lồi ô tô tải đơn giản nhanh chóng

Trong khi tham gia giao thông thì điểm mù là nỗi ám ảnh mà bác tài xế nào cũng sợ. Đặc biệt là đối với những tài xế đang xe tải. Khi điểm mù nhiều hơn thì va chạm cũng gây ra nhiều thiệt hại hơn. Chính vì thế nên gương cầu lồi ô tô sẽ hỗ trợ và hạn chế một cách tối đa điểm mù ra đời. Bên cạnh đó đây cũng là một thiết bị rất đắc lực cho tài xế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải nắm rõ gương cầu lồi là gì?. Và gương cầu lồi có tác dụng gì? cũng như cách lắp đặt gương sao cho nhanh chóng?.

Gương cầu lồi là gì?

Gương cầu lồi ô tô tải còn có tên gọi khác là gương xóa điểm mù. Đây là chiếc gương được gắn phụ trên gương chiếu hậu. Nếu gương chiếu hậu của ô tô tải của bạn là gương phẳng. Thì gương cầu lồi ô tô tải nên lắp gương lồi. Như vậy mới có thể giúp cho tài xế mở rộng được tầm nhìn trong khi điều khiển xe.

Gương cầu lồi là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gương cầu lồi với mẫu mã khác nhau. Ví dụ như gương hình chữ nhật và gương hình tròn, gương hình bầu dục. Tuy nhiên thì gương hình tròn vẫn là loại gương được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt khi dùng gương cầu lồi ô tô tải bạn cũng nên quan tâm tới độ dày của gương. Bởi vì nếu độ dày không phù hợp nó sẽ làm cản trở trong việc lái xe ô tô.

Ngoài ra thì gương cầu lồi có phần đế được cấu tạo bằng nhựa và nhôm. Sau đó là phần gương là kính. Những sản phẩm được làm từ nhôm và kính thì phần gương luôn có tuổi thọ nhiều hơn và việc hiển thị cũng tốt hơn. Với chất liệu bằng nhựa thì nó hoàn toàn bị xuống cấp theo thời gian. Điều này luôn làm ảnh hưởng trong khi tiếp xúc với tia UV. Mặc dù loại gương này rẻ hơn nhưng nó vẫn được ưu tiên và ưa chuộng nhất.

Gương cầu lồi có tác dụng gì?

Trong thực tế thì tùy thuộc vào chất lượng và kích thước thì gương cầu lồi sẽ có những tác dụng khác nhau. Đặc biệt, gương cầu lồi được dùng để lắp đặt cho xe máy, ô tô, trạm rút tiền ATM và gương phong thủy trong nhà. Ở mỗi lĩnh vực sẽ có những công dụng khác nhau. Ví dụ như:

+ Gương cầu lồi được đặt ở trong nhà hay còn gọi là gương cầu lồi bát quái. Nó giống như một vật phong thủy có thể hóa giải được những điểm hắc ám cho ngôi nhà khi nó ở mảnh đất xấu. Và gương chiếu hậu dùng để xua đuổi những vận đen….

Gương cầu lồi có tác dụng gì?

+ Gương cầu lồi được đặt ở ATM. Nó giúp người dùng quan sát ở phía sau. Và có thể dễ dàng phát hiện được ra những kẻ xấu lợi dụng những sơ hở để lấy cắp thông tin.

+ Gương cầu lồi khi được lắp đặt ở các cửa hàng có thể dễ quan sát khách hàng và những kẻ xấu trộm cắp.

+ Gương cầu lồi khi lắp đặt cho xe máy và ô tô. Thì gương cầu lồi được sử dụng làm gương chiếu hậu trên xe ô tô.Vì nó có thể quan sát được người phía sau dễ dàng. Khi lắp gương chiếu hậu xe tải isuzu giúp tài xế có thể quan sát xung quanh dễ dàng hơn

+ Gương cầu lồi khi lắp ở những tuyến đường. Đặc biệt khi nó được lắp ở những vòng cua và những nơi có đồi núi quanh co. Điều này có thể giúp người điều khiển rất dễ có thể quan sát những phương tiện một cách toàn cảnh nhất.

Các loại gương cầu lồi phổ biến

Trên thị trường gương cầu lồi trong giao thôngrất nhiều loại khác nhau. Cụ thể là nó có nhiều hình dạng khác nhau. Chẳng hạn như gương hình chữ nhật và gương hình tròn. Hoặc cũng có thể là gương dạng kính lồi luôn được dùng phổ biến nhất.

Ngoài ra, gương cầu lồi cũng được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như những chất liệu bằng nhựa hoặc cũng có thể là bằng nhôm. Tuy nhiên, với loại gương cầu lồi có để làm bằng nhôm thì tuổi thọ của nó cũng cao hơn. Và có thể phán chiếu được hình ảnh với tầm nhìn rộng hơn khi điều khiển xe.

Các loại gương cầu lồi phổ biến

Gương cầu lồi 360 độ cho ô tô

Đây là một loại gương được thiết kế với kiểu dáng tràn viền và liền mạch với gương chiếu hậu. Và đặc biệt là khi bạn lắp gương cầu lồi 360 độ cho ô tô nó có thể giúp bạn có thể phản chiếu được hình ảnh một cách rõ nét nhất.

Ngoài ra, với loại gương này nó còn có khả năng chịu nhiệt và chịu mưa rất tốt. Và một điều đặc biệt là nó có trục xoay 360 độ nên có thể điều chỉnh được góc nhìn một cách tốt nhất. Điều này rất tiện lợi khi sử dụng.

Gương cầu lồi có viền

Gương cầu lồi có viền là một thiết bị có ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên loại gương cầu lồi gắn kính chiếu hậu này sẽ được tráng bằng nhôm. Chính vì thế nên nó cho ra hình ảnh không rõ nét nhiều.

Gương cầu lồi có viền

Đây là loại gương có phần viền được bao quanh. Chính vì thế nên khi sử dụng loại gương này không thể tạo được sự liền mạch cho gương chiếu hậu. Và loại gương này có phần viền khá lớn nên mất rất nhiều diện tích trong quá trình phản chiếu của gương chiếu hậu.

Có nên lắp gương cầu lồi xe ô tô

Trong quá trình di chuyển xe tải điều bạn không thể tránh khỏi. Đó là sẽ gặp những điểm mù khác nhau. Tuy nhiên, tại bên trụ hình chữ A bạn hoàn toàn không thể xóa được điểm mù một cách triệt để. Bạn chỉ có thể khắc phục nó bằng cách thay đổi thiết kế và đục khoét với gương chiếu hậu. Với giải pháp này thì bạn có thể xóa tan được 99% điểm mù. Chỉ còn duy nhất 1%  cách điều chỉnh tư thế của bác tài.

Có nên lắp gương cầu lồi xe ô tô

Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi có nên lắp gương cầu lồi hay không?. Là ““. Bởi vì chính sản phẩm này là cách xóa tan điểm mù xe tải một cách hiệu quả à tiết kiệm nhất mà bạn nên sử dụng nó.

Hướng dẫn cách lắp gương cầu lồi ô tô tải

Sau đây là những bước lắp gương cầu lồi cho xe ô tô:

cách lắp gương cầu lồi ô tô tải

+ Bước 1: vệ sinh sạch vị trí khi lắp đặt gương cầu lồi

+ Bước 2: bạn có thể bóc lớp bảo vệ của băng dính ở phía dưới của đế gương

+ Bước 3: Dán gương cầu lồi vào vị trị vừa mới lau sạch trên vị trí gương chiếu hậu

+ Bước 4: Bóc lớp băng dính ở vị trí sau gương và dán gương vào để xoay để có thể cố định gương

+ Bước 5: Điều chỉnh góc của vị trí gương một cách phù hợp với vị trí. Và thói quen cũng như sở thích quan sát của người lái xe tải.

Mua gương cầu lồi ở đâu?

Gương cầu lồi xe tải là một trong những vật dụng giúp người điều khiển ô tô có thể xóa được điểm mù một cách hiệu quả. Nhưng trong quá trình mua và lắp đặt bạn có thể quan tâm tới việc xóa mù. Và chủ xe cũng phải quan tâm tới kích thước trong quá trình sử dụng.

Mua gương cầu lồi ở đâu?

Chính vì thế nên bạn cần phải mua gương cầu lồi ô tô cao cấp. Ở những địa chỉ gara uy tín thì mới có thể được đổi trả và tư vấn một cách phù hợp. Tránh trường hợp vừa mất nhiều thời gian lại mất nhiều tiền bạc mà lại không mua được gương ưng ý. Bạn có thể tìm hiểu về giá phụ tùng xe tải isuzu để có thể biết những thông tin sản phẩm.