Những điều cần biết về thùng xe tải Isuzu

Xe tải là phương tiện quan trọng trong hoạt động vận tải đường bộ của các doanh nghiệp. Để phù hợp với đặc tính của từng loại sản phẩm và nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau, nhiều loại thùng xe tải đã được chế tạo và áp dụng những tiêu chuẩn khác biệt để đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị. Lựa chọn và đóng thùng xe tải không chỉ cần quan tâm đến chất liệu, độ bền cũng như sự chắc chắn mà còn cần phải quan tâm thêm đến tính thẩm mỹ cũng như sự da dụng của nó. Vậy thùng xe tải có những loại nào,  bảng giá đóng thùng xe tải cao hay thấp ? Hãy cùng đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về thùng xe tải isuzu và những quy định về thùng xe tải

Vật liệu đóng thùng xe tải

Có nhiều loại vật liệu dùng để đóng thùng xe tải, phù hợp với nhiều mục đích vận tải khác nhau của người sử dụng. Ngày nay, các mẫu xe tải thường có thùng xe được chế tạo phổ biến từ các loại vật liệu như sắt, inox, compossite,….

Inox

Inox 430 và inox 304 được lựa chọn với các loại thùng xe tải chuyên chở hàng hóa khác nhau.

Inox 430  có bề mặt sáng bóng, đẹp nhưng do hay bị gỉ sét nên giá thành rẻ, phù hợp để vận chuyển những loại hàng hóa không ẩm ướt, có tính khô như quần áo, vải vóc. Thích hợp cho những công ty có nhu cầu vận tải ít

Inox 304 thì hầu như không bị gỉ sét, độ bền cao hơn inox 430. Do đó giá thành cũng cao hơn. Có thể sử dụng để vận chuyển mọi loại hàng hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp.

bảng giá đóng thùng xe tải
Thùng xe tải inox

Composite

Composite là loại vật liệu tiên tiến, trọng lượng nhẹ, bề mặt phẳng và sạch. Composite dày hơn và giá cao hơn inox 304. Có thể dùng làm thùng đông lạnh, chịu được nhiệt độ, hóa chất, ẩm ướt và chống ăn mòn cao. Cùng với đó là chống chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt mà lại dễ lắp đặt. Có thể dễ dàng in pano, quảng cáo trên thân thùng composite một cách dễ dàng.

Composite là vật liệu thích hợp dành cho xe tải ở vùng biển, phù hợp để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống,…

bảng giá đóng thùng xe tải
Thùng xe tải bằng vật liệu composite siêu bền

Sắt

Sắt là kim loại có thể dễ dàng nhận thấy ở mọi ngành nghề chế tạo. Và với thùng xe tải cũng vậy, sắt hộp là vật liệu dễ bị gỉ sét. Cần phải bảo dưỡng, sơn bảo vệ thường xuyên. Do đó thùng xe tải bằng sắt cũng có giá rẻ nhất. Thùng sắt phù hợp với những đơn vị kinh doanh vận tải nhỏ. Chuyên chở những mặt hàng không ẩm ướt và chạy những quãng đường ngắn tới trung bình.

Ngoài sắt hộp truyền thống thì hiện nay còn có thể sử dụng sắt mạ kẽm. Mang tính chất giống như sắt hộp nhưng được mạ thêm kẽm bảo vệ bên ngoài. Do vậy độ bền cao hơn, có tính chống gỉ sét. Tuy nhiên nếu bị xước quá sâu ăn vào tận trong khung sắt thì loại vật liệu này sẽ mất đi khả năng chống gỉ.

thùng sắt xe tải
Xe tải thùng sắt

Quy định đóng thùng xe tải

Quy định về thùng xe

+ Thùng xe phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở. Thùng  có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe không được có các kết cấu để lắp được các chi tiết, cụm chi tiết dẫn tới việc làm tăng thể tích chứa hàng.

+ Chiều dài đuôi xe không lớn hơn 60% của chiều dài cơ sở tính toán xác định theo nguyên tắc quy định

+ Khối lượng tổng thể của xe và thùng khi tham gia giao thông và sự phân bố khối lượng trên các trục xe sau được xác định theo nguyên tắc quy định

+ Thể tích chứa hàng của thùng xe có chế độ ben đẩy tự đổ hàng đổ được xác định theo các kích thước hình học bên trong lòng thùng xe và đảm bảo sao cho khối lượng riêng khi đổ hàng không nặng hơn khối lượng xe.

Quy định về mui phủ

+ Tấm phủ phải là bạt che.

+ Khung mui phải được thiết kế đảm bảo ổn định và an toàn khi xe tham gia giao thông.

+ Khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55 m.

Các loại thùng xe tải isuzu

Xe tải chở hàng có nhiều dạng thùng phù hợp để chở các loại hàng hóa khác nhau phục vụ các mục đích kinh doanh da dạng. Các loại thùng xe tải phổ biến là : thùng kín, thùng đông lạnh, thùng lửng,….

Xe tải thùng kín

Xe tải thùng kín là loại thùng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Do nó có đặc điểm rất bền và được sản xuất bằng vật liệu chống chịu lại các điều kiện xấu từ môi trường. Đảm bảo sản phẩm bên trong sẽ được bảo vệ tốt nhất. Dù cho đó là sản phẩm cần bảo quản lâu ngày như nông sản, rau quả. Đến những món đồ điện tử cần điều kiện khô ráo. Đều có thể được chuyên chở đến mọi vùng miền mà không lo sợ bị hư hại. Không những thế, thùng kín còn giúp bảo vệ những sản phẩm bên trong khỏi việc bị trộm cắp. Thùng kín đem lại sự an toàn đối với sản phẩm, cũng như sự yên tâm tuyệt đối của người chở hàng.

Xe tải isuzu thùng kín
Xe tải isuzu thùng kín

Xe tải thùng mui bạt

Kiểu thùng mui bạt trên xe tải được coi là loại thùng mà rất nhiều doanh nghiệp chuyên chở nông sản ưa chuộng. Mui bạt giúp cho việc bảo vệ hàng hóa an toàn trước nắng nóng hoặc mưa gió. Không những vậy khi cần còn có thể mở mui bạt ra để lấy ánh sáng cho rau quả, hoặc động vật.

Loại thùng này được các doanh nghiệp chuyên chở hàng hóa trên quãng đường vừa và ngắn ưa thích. Vì chi phí để làm thùng mui bạt không lớn như thùng kín. Trong khi hiệu quả đem lại gần như tương đương. Cần lưu ý với thùng mui bạt là khi sử dụng cần phải đóng mui thật chắc vào các điểm kết nối, nếu không cẩn thận bị hở sẽ khiến hàng hóa bị hư hại.

Xe tải thùng mui bạt
Xe tải thùng mui bạt

Xe tải thùng bảo ôn

Thùng bảo ôn là loại thùng xe tải có khả năng cách nhiệt tốt. Thùng thường được làm từ vật liệu composite siêu bền, cách âm, cách nhiệt. Giúp bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa bên trong, đặc biệt là nông sản, thực phẩm. Giữ cho chúng luôn tươi ngon trong nhiều ngày, đảm bảo giá trị như khi vừa thu hoạch. Với đặc tính bảo quản tốt sản phẩm, nên những chiếc xe tải được trang bị thùng bảo ôn có mức giá thành khá cao. Tuy nhiển giá trị mà nó mang lại thực sự là rất lớn.

Thùng bảo ôn có thể giữ hàng hóa trong thời gian dài được bảo vệ tốt mà không bị ảnh hưởng nhiều do đặc tính cách nhiệt của nó. Nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa đi xa trong thời gian dài, đây là chiếc thùng xe tải thích hợp với bạn.

thùng bảo ôn
Xe tải thùng bảo ôn

Xe tải thùng đông lạnh

Xe tải có thùng đông lạnh là loại xe chuyên chở thực phẩm, nông sản cần bảo quản trong thời gian dài. Do các sản phẩm này thường phải vượt qua những tuyến đường dài để xuất khẩu. Vì thế việc bảo quản lâu nhất mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon là vô cùng quan trọng.

Thùng đông lạnh trên xe tải được lắp đặt kín với thành rất dày. Đảm bảo không bị hở và các khớp nối trong thùng được bịt kín hoàn toàn. Hệ thống làm lạnh có công suất lớn và phải được bảotrì thường xuyên để có thể hoạt động 24/24 tốt nhất mà không gặp sự cố. Xe tải thùng đông lạnh đã giúp việc luân chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những phương pháp vận chuyển hàng hóa trước kia.

thùng đông lạnh
Xe tải thùng đông lạnh

Xe tải thùng lửng

Thùng lửng là kiểu thùng phổ biến thường thấy trên các mẫu xe tải nhỏ và tầm trung, giá rẻ. Thùng lửng có thể đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa mà không bị hạn chế về số lượng và kích thước. Tuy nhiên nếu chở các loại vật liệu xây dựng hoặc kim loại cồng kềnh, thì phải che chắn nếu không muốn bị phạt. Thùng lửng hiện đại trên các mẫu xe tải hiện nay được lắp đặt thêm cơ chế bửng nâng hạ hoặc đóng mở nhiều hướng. Giúp di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của loại thùng này là không che chắn được cho hàng hóa khi gặp thời tiết xấu, những cơn mưa bất chợt có thể làm hại đến hàng hóa trên thùng.

thùng lửng
Xe tải thùng lửng

Xe tải thùng có bửng nâng hạ

Loại thùng có bửng nâng hạ bao gồm thùng kín bửng nâng hạ, thùng mui bạt bửng nâng hạ, thùng lửng có bửng nâng hạ… Bửng nâng hạ là hệ thống mở thùng có thêm một nấc thang tự động nâng lên và hạ xuống bằng điện. Hệ thống này giúp việc vận chuyển hàng hóa lên thùng xe thuận tiện và đơn giản hơn. Đặc biệt là khi vận chuyển những loại hàng hóa, vật dụng nặng. Với bửng nâng hạ, quá trình vận chuyển hàng hóa lên xuống thùng xe chỉ diễn ra trong tích tắc. Không tốn nhiều công sức, thời gian của người vận chuyển.

thùng bửng nâng hạ
Loại thùng có bửng nâng hạ trên xe tải isuzu

Kích thước thùng xe tải isuzu theo tải trọng

thùng xe tải isuzu có rất nhiều kích thước khác nhau theo tải trọng xe. Và cũng tùy thuộc vào mục đích vận chuyển, sản xuất kinh doanh của từng cá nhân, gia đình, hộ kinh doanh. Họ sẽ yêu cầu làm những kích thước thùng xe tải khác nhau. Bảng dưới đây là thông số kích thước thùng xe tải isuzu phổ biến mà khách hàng hay lựa chọn.

Bảng kích thước thùng xe tải isuzu tiêu chuẩn

Loại tải trọngKích thước thùng xe tải 2 tấnKích thước thùng xe tải 2.5 tấnKích thước thùng xe tải 5 tấnKích thước thùng xe tải 8 tấn
Kích thước (đơn vị tính : mét)4.3 x 1.8 x 2.0 (m)5.2 x 1.95 x 2 (m)6.0 x 2.2 x 2.4 (m)7.0 x 2.3 x 2.28 (m)
6.2 x 2.2 x 2.5 (m)8.0 x 2.35 x 2.5 (m)
9.0 x 2.35 x 2.5 (m)
9.5 x 2.35 x 2.5 (m)
10.2 x 2.35 x 2.5 (m)

Ngoài những kích thước và tải trọng cơ bản được trình bày trên đây. Xe tải isuzu còn có rất nhiều tải trọng khác lớn hơn, với kích thước thùng xe cũng dài, rộng và cao hơn nữa. Trong đó xe tải isuzu 9 tấn là một trong những mã xe tải được sản xuất với khá nhiều kích đa dạng. Nhằm đem lại sự phong phú và tối ưu sự lựa chọn cho các khách hàng. Tuy nhiên những loại thùng xe tải isuzu dành cho những mẫu xe lớn thường có kích thước do khách hàng lựa chọn và không có một quy chuẩn nhất định nào. Vì vậy mà quý khách đang có nhu cầu đặt đóng thùng xe tải isuzu thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

>>>>> Hotline : 0966.667.534 <<<<<

Quy trình và cách đóng thùng xe tải

Quy trình đóng thùng xe tải isuzu diễn ra qua nhiều bước với sự kiểm định khắt khe về chất lượng. Cũng như được thử nghiệm về độ bền, chịu nhiệt, chịu tải và chống chịu các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Quy trình đóng thùng xe tải isuzu được mô phỏng qua các bước sau:

+ Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu đóng thùng xe.

+ Bước 2: Gia công và lắp ráp các chi tiết thuộc khung sàn của thùng.

+ Bước 3: Gia công khung xương cho thùng.

+ Bước 4: Gia công các chi tiết ốp ngoài/trong (vách, bửng) của khung thùng.

+ Bước 5: Tạo hình thùng xe.

đóng thùng xe tải
Đóng thùng xe tải

+ Bước 6: Làm sạch và sơn chống gỉ lên thùng xe.

+ Bước 7: Lắp khung thùng lên Chassis của xe. Nếu là thùng kèo bạt thì lắp các chi tiết như: bửng, kèo, bạt, bản lề tay khóa,…

+ Bước 8: Lắp các chi tiết ốp trong/ngoài lên thùng xe.

+ Bước 9: Làm sạch bề mặt tổng thể của cả xe và thùng.

+ Bước 10: Kiểm tra tổng thể lần cuối.

+ Bước 12: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.

Bảng giá đóng thùng xe tải

Giá đóng thùng xe tải đắt hay rẻ là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của tất cả những ai đang có ý định sử dụng xe tải để kinh doanh, chở hàng. Vì lựa chọn đóng thùng xe tải bằng vật liệu gì? Quy cách ra sao ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề tài chính. Cũng như quá trình kinh doanh sau khi đóng thùng để làm sao thu hồi lại vốn nhanh nhất, sớm nhất để có thể bắt đầu thu lợi nhuận.

Với từng mẫu xe khác nhau, với công suất động cơ cũng như chiều dài thân xe, khung gầm. sẽ có cách đóng thùng xe tải khác nhau, và do đó mức giá đóng thùng xe tải cũng khác nhau.

Chưa kể nhiều người còn muốn đóng thùng xe tải theo ý thích, để phù hợp với mục đích sử dụng. Lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau, trang bị nhiều phụ kiện khác biệt để quá trình sử dụng được thuận tiện, mức giá đóng thùng xe tải cũng vì thế mà khác biệt.

Bảng giá đóng thùng xe tải chi tiết :

STTMẫu xeGiá đóng thùng xe tải
1Xe tải nhỏ15.000.000 – 20.000.000 đồng
2Xe tải tầm trung30.000.000 – 45.000.000 đồng
3Xe tải lớn60.000.000 – 90.000.000 đồng

(Bảng giá đóng thùng xe tải isuzu tham khảo)

Bảng giá đóng thùng xe tải trên đây chưa bao gồm phí vận chuyển, lắp đặt. Và giá có thể thay đổi tùy theo kích thước của thùng xe cao hay thấp, lớn hay nhỏ, kiểu dáng thùng. Và mức giá tại từng thời điểm cũng khác nhau do nguồn cung vật liệu làm thùng có thể khan hiếm tùy lúc.

Cơ sở đóng thùng xe tải isuzu chất lượng – giá ưu đãi nhất thị trường

Isuzuhn là nhà cung cấp các mẫu xe tải isuzu với giá thành tốt nhất mà chất lượng đảm bảo nhất thị trường. Không những vậy dịch vụ đóng thùng xe tải của đại lý cũng có mức giá thành ưu đãi đối với khách hàng mua xe. Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá và tặng nhiều quà khủng trong thời gian gần đây được khách hàng hưởng ứng và tham gia rất đông đảo. Đem lại nhiều lợi ích và giá trị cho khách hàng, thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu Isuzu toàn cầu, luôn lấy khách hàng làm trung tâm.

Đóng thùng xe tải theo mọi yêu cầu

Chúng tôi nhận đóng thùng xe tải cho mọi loại xe tải isuzu với những yêu cầu của khách hàng. Bất kể đó là kiểu dáng thùng xe tải nào, nhỏ hay lớn, kích thước ra sao và bằng chất liệu nào. Đại lý xe tải đều có thể đáp ứng và phục vụ quý khách. Các kiểu dáng thùng xe tải thông dụng hiện nay như thùng kín, thùng đông lạnh, thùng lửng,…. Đều được chúng tôi nhận đóng thùng theo kích thước phù hợp với mục đích kinh doanh của khách hàng. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với những gì mà đại lý isuzuhn mang lại.

đại lý xe tải isuzu
Đại lý xe tải isuzu

Nhận đóng thùng xe tải giá rẻ với nhiều khuyến mãi

Không chỉ cung cấp các loại thùng xe tải với mọi kiểu dáng và kích thước. Chúng tôi còn mang đến mức giá hấp dẫn nhất đi kèm nhiều khuyến mãi khi mua xe cho khách hàng trong thời gian tới đây. Khác với những đơn vị kinh doanh tư nhân bên ngoài, chỉ chú trọng tới lợi nhuận. Đại lý xe tải isuzuhn luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên trên tất cả.

Mong muốn mang đến những điều có lợi nhất cho khách hàng. Vì sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hoạt động của thương hiệu isuzu. Kể từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam. Đại lý isuzu cung cấp đầy đủ các mẫu xe tải isuzu chính hãng từ nhà máy isuzu. Cam kết chất lượng xe đảm bảo. Có đầy đủ hóa đơn và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng hấp dẫn

Bảo hành xe tải là chế độ mà khách hàng được nhận khi mua xe tải tại các đại lý lớn, có thương hiệu. Do tuân thủ theo chính sách bảo hành của hãng, với thùng xe tải cũng vậy. Là một bộ phận trên xe tải rất quan trọng. Cho nên bảng giá đóng thùng xe tải isuzu cũng luôn được áp dụng theo chính sách của hãng. Được bảo hành miễn phí nếu chẳng may xảy ra sự cố do lỗi của nhà sản xuất. Thay vì đóng thùng xe tải tại các đơn vị kém uy tín, không đảm bảo được chất lượng thì quý khách hãy sử dụng dịch vụ đóng thùng xe tải tại isuzuhn để hoàn toàn yên tâm về chiếc xe của mình.