Các loại nước làm mát và báo giá nước làm mát xe ô tô mới

Bên cạnh việc sử dụng và thay dầu nhớt xe tải, xe ô tô định kỳ. Thì nước làm mát động cơ cũng được coi là “nguồn sống” không thể thiếu đối với các dòng xe tải. Tuy nhiên, có nhiều tài xế hiện nay vẫn chưa biết cách sử dụng nước làm mát loại nào cho hiệu quả và phù hợp. Chính vì vậy, ngay sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về nước làm mát xe tải Isuzu. Cũng như cập nhật bảng báo giá nước làm mát xe ô tô cho từng loại mới nhất trên thị trường

nước làm mát xe tải
Nước làm mát xe tải

Nước làm mát ô tô tải Isuzu là gì?

Nước làm mát cho xe ô tô là dung dịch có tác dụng ‘giải nhiệt’ cho động cơ xe hơi. Giúp cho ‘trái tim’ của xe hoạt động tốt nhất. Đây là loại dung dịch quan trọng mà các tài xế phải thường xuyên kiểm tra. Nếu bình nước làm mát cạn, động cơ xe ô tô sẽ bị nóng. Dẫn đến nguy cơ cháy kích nổ cao

1/ Thành phần nước làm mát ô tô

Không phải chất lỏng nào cũng có thể sử dụng để làm nước làm mát cho động cơ ô tô. Việc sử dụng nước sinh hoạt để làm dung dịch mát động cơ xe ô tô. Thì đây là một sai lầm mà không ít người vẫn thường mắc phải.

Bởi nếu sử dụng loại nước làm mát không phù hợp. Sẽ khiến cho cơ chế hoạt động của hệ thống làm mát trên ô tô hoạt động kém hiệu quả. Dẫn đến những tác hại vô cùng nguy hiểm

Vậy cụ thể, thì nước làm mát ô tô là gì? Và chúng có thành phần như thế nào?

Một thành phần quan trọng của dung dịch nước làm mát xe tải Isuzu là chất chống đóng băng (antifreeze). Hiện nay, ethylene glycol và propylene glycol  là hai chất được sử dụng phổ biến nhất  để chống hiện tượng đóng băng đối với dung dịch làm mát động cơ.

Tùy theo điều kiện làm việc, tỷ lệ chất chống đóng băng có trong dung dịch làm mát thông dụng dao động trong khoảng từ 35 % đến 60 %.

thành phần nước làm mát ô tô
Nước làm mát có thành phần chống đóng băng

Về cơ bản thì thành phần chính của các loại nước làm mát động cơ ô tô hiện nay thường bao gồm:

Chất chống đóng băng Glycol + Chất chống tạo cặn, ăn mòn + Chất tạo mầu + Nước  cất

Ngoài ra, để giảm giá thành sản phẩm, hiện nay, trên thị trường tại một số nước nhiệt đới, nhiệt độ môi trường cao như Việt Nam. Còn thấy một số loại dung dịch làm mát không  có thành phần chất chống đóng băng, cụ thể  chỉ bao gồm các thành phần sau:

Phụ gia chống tạo cặn, ăn mòn + Chất tạo màu + Nước  cất

2/ Tác dụng nước làm mát ô tô

Dung dịch nước làm mát động cơ xe tải Isuzu là một loại chất lỏng có tác dụng truyền dẫn  nhiệt. Để giữ cho nhiệt độ động cơ ô tô không vượt qua giới hạn cho phép.

Qua kết quả kiểm nghiệm của chuyên ra cho thấy, chỉ có khoảng 1/3 nhiệt lượng của nhiên liệu được đốt cháy trong động cơ chuyển thành công hữu ích phục vụ cho việc vận hành của xe. Còn 2/3 số còn lại được dung dịch làm mát truyền dẫn ra dung dịch làm mát hoặc  phát tán vào môi trường xung quanh.

tác dụng nước làm mát ô to
Có vai trò giảm nhiệt động cơ khi vận hành

Về tác dụng chính thì nước làm mát xe tải Isuzu có vai trò giảm nhiệt cho động cơ trong quá trình vận hành. Đồng thời, các thành phần phụ gia trong dung dịch còn có vai trò chống bay hơi và hạn chế ăn mòn động cơ hiệu quả

3/ Khi nào cần thêm nước làm mát ô tô

Bao lâu cần thay nước làm mát động cơ? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều các tài xế xe tải vô cùng quan tâm. Bởi không chỉ những tay lái mới mà kể cả những bác tài kinh nghiệm lâu năm. Thì việc xác định được thời gian chính xác cần thay nước làm mát ô tô là điều không dễ dàng gì

Và hiện nay, theo lời khuyên của các chuyên gia thì cứ sau mỗi 40.000-50.000 km lăn bánh (khoảng 2-3 năm). Tài xế nên thay nước mát xe tải để đảm bảo khả năng làm mát hiệu quả nhất. Với xe lần đầu thay có thể để lâu hơn 50.000 km mới thay. Nhưng những lần tiếp theo nên đều đặn theo tần suất này.

hệ thống làm mát động cơ
Để đảm bảo thì nên thay nước làm mát định kỳ

Bên cạnh đó, những lần bảo dưỡng xe tải nhất là trong mùa hè. Cần thường xuyên kiểm tra mực nước trong bình chứa. Nếu thấp hơn mức tiêu chuẩn cần châm thêm. Đồng thời kiểm tra hệ thống làm mát vì có thể sẽ bị rò rỉ.

Các loại nước làm mát xe ô tô tải Isuzu

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nước làm mát xe tải khác nhau. Khiến cho người tiêu dùng cảm thấy phân vân, không biết nên sử dụng loại dung dịch làm mát nào? Để đạt hiệu quả và an toàn nhất cho động cơ của mình

Có 3 loại nước làm mát xe ô tô tải Isuzu đang phổ biến và được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay:

1/ Nước làm mát ô tô màu hồng

Nước làm mát ô tô màu hồng hay còn có tên gọi khác là nước làm mát FOCAR Red Coolant đổ liền, không pha chế. Chúng có tác dụng cung cấp bảo vệ chống đông, chống sôi và chống ăn mòn tối đa cho hầu hết các loại động cơ ô tô. Bao gồm xăng, diesel và các ứng dụng động cơ diesel nặng.

nước làm mát ô tô màu hồng
Nước làm mát ô tô màu hồng

Những lý do nước làm mát xe tải màu hồng được lựa chọn phổ biến hiện nay:

+ Tuổi thọ 2 năm hoặc 50.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) khi được sử dụng ở dạng nguyên chất (Đổ trực tiếp)

+ Đảm bảo phù hợp với mọi phương tiện mà chất làm mát OAT màu đỏ / cam đã được chỉ định

+ Cung cấp bảo vệ tối ưu, lâu dài chống lại sự ăn mòn của tất cả các kim loại hệ thống làm mát

+ Tương thích với ống và phụ kiện cao su

+ Mở rộng phạm vi nhiệt độ hoạt động của hệ thống làm mát (-18 độ tới 130 độ C)

+ Loại bỏ sự cần thiết của các chất phụ gia làm mát bổ sung (SCA) trong động cơ diesel

+ Hiệu suất của các chất ức chế OAT không giảm theo thời gian – Hoạt động liên tục

+ Đặc biệt hiệu quả trong việc kiểm soát xói mòn cavitation của lót xi lanh ướt trong động cơ diesel

2/ Nước làm mát ô tô màu đỏ

Nước làm mát ô tô màu đỏ là sản phẩm gốc nước, an toàn cho người sử dụng. Co nguyên liệu nhập khẩu uy tín và không chứa cặn kim loại.

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dựa trên dây chuyền nhập khẩu từ Đức. Có vai trò truyền dẫn nhiệt nhanh, hỗ trợ động cơ vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

Ngoài ra, giá thành hợp lý cũng là một trong những lý do tuyệt vời khiến cho dòng sản phẩm này chiếm được thế thượng phong trên thị trường.

nước làm mát ô tô màu đỏ
Nước làm mát ô tô màu đỏ

Khả năng vượt trội của nước làm mát ô tô màu đỏ:

+ Bảo vệ các thành phần động cơ bằng cách giảm ăn mòn cavitation trong khi lái xe tốc độ cao.

+ Cung cấp bảo vệ chống ăn mòn cho kim loại.

+ Hoạt động như một bộ đệm để giữ cho hỗn hợp chất chống đông có tính kiềm.

+ Giúp động cơ hoạt động bền bỉ, ổn định, giảm tiêu hao nhiên liệu

3/ Nước làm mát ô tô màu xanh

Nước làm mát động cơ màu xanh được xem là bí quyết lý tưởng của hệ thống làm mát động cơ. Giúp xe vận hành êm ái, thách thức mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Nước làm máy xe tải màu xanh có vai trò truyền dẫn nhiệt nhanh chóng. Hỗ trợ động cơ vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

nước làm mát ô tô màu xanh
Nước làm mát ô tô màu xanh

Vậy câu hỏi đặt ra là: Xe tải Isuzu của bạn nên sử dụng loại nước làm mát nào tốt?

Để biết được điều này thì trước tiên, chất làm mát bạn sử dụng phải tương thích với động cơ xe. Hoặc nếu bạn muốn châm thêm, chất làm mát mới phải phù hợp với màu của chất làm mát cũ trong động cơ.

Giá nước làm mát xe ô tô

Mỗi loại nước làm mát có màu khác nhau thì đều sẽ được sản xuất ra khá nhiều các sản phẩm khác nhau. Do đó mà trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú về các loại nước làm mát xe tải. Và kéo theo đó là bảng báo giá nước làm mát xe ô tô cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các sản phẩm

Và sau đây sẽ là bảng giá nước làm mát xe ô tô tải Isuzu cho một số loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay:

STTLoại nước làm mátMàu sắcĐVTĐơn giá (VNĐ)
1Nước làm mát Liqui Moly 6924Đỏ, pha sẵn1 lít165.000
2Nước làm mát Liqui Moly 21145Đỏ1 lít220.000
3Nước làm mát Socare JumbooXanh500 ml28.000
4Nước làm mát Socare JumbooHồng1 lít83.000
5Nước làm mát Blue Coolant FC1240404 lít450.000
6Nước làm mát Blue Coolant FC1240101 lít150.000
7Nước làm mát Red Coolant FC1250404 lít525.000
8Nước làm mát Red Coolant FC1250101 lít165.000

Lưu ý, bảng báo giá nước làm mát xe ô tô trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi giá này có thể sẽ có sự thay đổi tùy theo biến động chung của thị trường hoặc thời điểm khách mua hàng

giá nước làm mát xe ô tô
Giá nước làm mát xe ô tô

Như vậy, trên đây là những thông tin chính xác và cụ thể nhất về giá nước làm mát xe ô tô. Cũng như các loại nước làm mát động cơ phổ biến, chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này đã có thể giúp bạn chọn được loại nước làm mát động phù hợp. Nhằm đảm bảo tối đa quá trình vận hành và lưu thông an toàn