3 cách tra phạt nguội xe ô tô cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất

Hiện nay thay vì bị cảnh sát giao thông xử lý trực tiếp khi chúng ta vi phạm giao thông. Mà thay vào đó chúng ta sẽ bị phạt bởi camera phạt nguội. Thế nhưng tuy nhiên không phải bất cứ ai sử dụng ô tô đặc biệt là các “ bác tài mới” có thể nắm và hiểu rõ được cách tra phạt nguội xe ô tô.

cách tra phạt nguội xe ô tô

Phạt nguội ô tô là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt thông qua những hình ảnh. Mà được trích xuất từ các hệ thống camera giao thông được lắp trên các tuyến đường cao tốc, ngã tư trọng điểm. Hình thức này còn được áp dụng đối với các hình ảnh vi phạm giao thông do người dân hoặc do camera hành trình ghi lại được.

Theo đó hình ảnh và thông tin của người liên quan đến vi phạm giao thông sẽ được chuyển về trung tâm xử lý. Sau khi tiếp nhận trung tâm sẽ có nhiệm vụ kiểm tra thông tin, in ảnh. Và sau đó là truy xuất dữ liệu quản lý xe để xác nhận của các phương tiện đó.

Khi này cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm gửi thông tin thông báo trực tiếp tới các phương tiện. Yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền làm việc. Lỗi vi phạm sẽ được tiến hành xử phạt theo quy định trong luật giao hiện hành. Những lỗi vi phạm này cũng sẽ được thông báo tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

phạt nguội
Đây là một trong những hình thức phạt qua hình ảnh

Cách tra phạt nguội xe ô tô tải, con

Tuy nhiên hiện nay ngoài việc đợi giấy gửi về nhà từ cục đăng kiểm. Thì chúng ta sẽ có nhiều cách tra phạt nguội xe tải, xe con thông qua nhiều các kênh, nền tảng khác nhau. Trong đó chính xác và phổ biến nhất. Đó chính là tra cứu trên trang thông tin chính thức của Cục Cảnh sát giao thông. Để có thể biết được xe mình bị phạm lỗi gì thì chúng ta có thể thực hiện các cách tra phạt nguội xe ô tô tải, xe con sau:

Kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên website Cục Cảnh sát giao thông

Phần mềm quản lý giấy phép lái xe được Cục Cảnh sát giao thông trực thuộc Bộ Công an ra mắt từ ngày 1/6/2019. Cho phép các công dân có thể tra cứu lỗi vi phạm giao thông. Thông qua các hình ảnh bằng cách nhập biển số xe.

Để có thể kiểm tra phạt nguội trên web này chúng ta có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ truy cập vào trang web chính thức của cục cảnh sát giao thông

Bước 2: Nhập chính xác biển kiểm soát của phương tiện mà cần kiểm tra vào các mục tra cứu

kiểm tra phạt nguội xe ô tô
Nhập đầy đủ thông tin về phương tiện cần kiểm tra

Bước 3: Chọn loại phương tiện mà chúng ta cần kiểm tra

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ nhập mã bảo mật tương ứng được hiển thị trên màn hình

Bước 5: Cuối cùng thì chúng ta sẽ chọn vào ô tra cứu và đợi hệ thống trả kết quả. Nếu như phương tiện không bị phạt nguội thì hệ thống sẽ báo không có kết quả và ngược lại

kiểm tra phạt nguội
Kết quả phạt nguội sẽ được hiện ra nhanh chóng

Cách tra phạt nguội xe ô tô trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Ngoài kiểm tra trên website Cục Cảnh sát giao thông. Thì chúng ta có thể kiểm tra được tại Cục đăng kiểm Việt Nam. Bạn có thể thực hiện cách tra phạt nguội xe ô tô tải, con tại trang web này này qua các bước sau:

Bước 1: Có 2 cách để có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

– Truy cập vào website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Sau đó chúng ta lựa chọn mục tra cứu kiểm định của xe cơ giới nằm phía bên phải màn hình

– Hoặc chúng ta có thể tiến hành truy cập trực tiếp website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 2: Sau đó chúng ta nhập đầy đủ thông tin vào ô trống theo yêu cầu:

– Nếu như xe biển 5 số màu xanh thì chúng ta thêm chữ X vào cuối. Còn nếu như màu trắng thì chúng ta cần thêm chữ T vào cuối.

cách kiểm tra phạt nguội xe ô tô
Điền đầy đủ thông tin để kiểm tra phạt nguội

– Sử dụng dấu “-” để có thể phân cách giữa chữ số và chữ cái của tem và giấy chứng nhận hiện tại.

Ví dụ như: KC-1708901

đăng kiểm xe
Giấy chứng nhận kiểm định

Bước 3: Kiểm tra kết quả sẽ được trả về một trong 2 trường hợp sau:

+ Nếu như xe bị phạt nguội xe có kết quả chi tiết về lỗi vi phạm. Cũng như hình ảnh được trích xuất một cách rõ ràng từ hệ thống camera giao thông.

+ Còn nếu như xe không bị phạt nguội thì sẽ có thông báo xe không có lỗi

Còn nếu như trường hợp mà kết quả trả về xuất hiện ô đen. Và kèm theo thông tin về lỗi vi phạm của phương tiện. Thì đồng nghĩa với việc phương tiện bị từ chối đăng kiểm. Do chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng phạt nguội trước đó.

Vì vậy cho nên khi có giấy phạt nguội được gửi về. Hoặc chúng ta tra cứu mà thấy thông tin xe của chúng ta bị phạt nguội. Thì khi này chúng ta cần đem những giấy tờ xe ô tô tải, xe con tới nơi quy định để nộp phạt sớm nhất.

Tránh trường hợp không để ý tới sẽ khiến cho tiền nộp phạt các lỗi của chúng ta cộng dồn vào khá cao.

Ứng dụng kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên điện thoại

Ngoài những cách trên thì chúng ta có thể tra cứu phạt nguội thông qua ứng dụng Kgo. Trên các nền tảng của Android hay iOS ở các thiết bị di động thông minh. Các bước để có thể thực hiện cách tra phạt nguội xe ô tô tải, ô tô con như sau:

Bước 1: Chúng ta tìm kiếm ứng dụng Kgo trên Google Play hoặc AppStore đối với từng nền tảng mà điện thoại chúng ta sử dụng

Bước 2: Tải ứng dụng về và sau đó cài đặt trên điện thoại

Bước 3 Tại giao diện chính của ứng dụng khi này bạn chọn phạt nguội. Sau đó hãy nhập chính xác biển kiểm soát của phương tiện mà chúng ta cần tra cứu và tìm kiếm

Bước 4: Kiểm tra kết quả

+ Nếu như mà phương tiện của chúng ta bị vi phạm luật giao thông. Thì khi này kết quả sẽ trả về kèm theo hình ảnh chi tiết về lỗi vi phạm, thời gian, địa điểm,…

+ Còn nếu như mà phương tiện không vi phạm thì màn hình sẽ hiển thị kết quả chúc mừng

kiểm tra phạt nguội ô tô

Đó là 4 cách tra phạt nguội xe ô tô tải, ô tô con một cách chính xác nhất. Chúng ta có thể lựa chọn để kiểm tra cho phương tiện của mình. Khi có bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi nào về phạt nguội mà chúng ta tra các cách trên không có thông tin gì.

Thì tốt nhất chúng ta không cung cấp bất cứ không tin gì. Bởi hiện nay đang có hình “trá hình” phạt nguội để lấy thông tin cá nhân hoặc chiếm đoạt tài sản từ hình thức này.