Khi nào được bật đèn pha? Mẫu đèn pha xe tải ISUZU

Đèn pha xe tải được xem như là đôi mắt của xe. Chúng được đặt ở vị trí đầu xe với mục đích chiếu ánh sáng lớn phía xa.  Hỗ trợ cho tài xế có thể quan sát được tầm nhìn xa và lớn, tránh các vật cản trong quá trình tham gia giao thông. Với chức năng đó, hiện nay những thông tin liên quan đến đèn pha được rất nhều người quan tâm. Trong đó có đèn pha xe tải isuzu.

đèn pha
Đèn pha xe tải

Đèn pha ô tô là gì

Đèn pha ô tô là một thiết bị chiếu sáng. Đèn pha nằm ở vị trí trong mắt trên đầu xe ô tô. Loại đèn này có thể tạo ra một luồng sang mạnh và tập trung với cường độ ánh sáng lớn . Và có khả năng chiếu sáng khoảng 100m trở lên. Đèn pha có thẻ được dùng kết hợp với đèn cos (đèn chiếu sáng gần) trong cùng một chóa đèn của xe để tạo nên khả năng chiếu sáng tối ưu nhất. Giúp tài xế có thể quan sát được những chướng ngại vật trên đường, ngay cả khi đi với tốc độ cao.

đèn pha xe tải
Đèn pha xe tải

Đặc biệt đối với xe tải, đèn pha có vai trò vô cùng quan trọng. Ánh đèn soi sáng, tạo tầm quan sát rộng, rõ hơn. Giúp việc di chuyển dễ dàng hơn, kể cả trong những điều kiện khắc nghiệt như: Trời tối, sương mù,..Ngoài ra còn có tác dụng cảnh báo, báo hiệu cho các phương tiện đang di chuyển khác. Với ánh sáng của đèn là tín hiệu. Giúp bạn sẽ dễ dàng nhận ra đang có phương tiện di chuyển cùng chiều hay ngược chiều. Đặc biệt vào ban đêm, ánh sáng sẽ giúp phản quang lại ánh sáng từ những biển báo giao thông. Từ đó các lái xe có thể quan sát và xử lí tình huống một cách an toàn và thuận lợi nhất.

Khi nào được bật đèn pha

Trên thế giới, ở mỗi quốc gia lại có quy định bật đèn pha khác nhau. Còn tại Việt Nam, Nghị định 46/2016 ban hành mới đây sửa đổi những mức phạt vi phạm giao thông so với những nghị định trước là 171/2013. Trong đó, từ 1/8 tới, các phương tiện không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn sẽ bị xử phạt. Mức xử phạt cao nhất đối với người lái ô tô vi phạm là 800.000 đồng. Và 100.000 đồng đối với người lái xe máy.

Quy định mới này nêu rõ thời gian bật đèn cụ thể là từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau. Trong khi trước đó nghị định 171/2013 chỉ quy định là bật đèn khi trời tối, tầm nhìn hạn chế. Không bật đèn trong những trường hợp này cũng bị xử phạt.

bật đèn pha
Khi nào được bật đèn pha

Mức xử phạt bật đèn pha

Quy định xử phạt đối với các trường hợp sử dụng sai đèn pha khi tham gia giao thông. Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính với hành vi vi phạm về sử dụng đèn chiếu xa như sau:

– Đối với người điều khiển xe ô tô( bao gồm cả đèn pha xe tải) và các loại xe tương tự xe ô tô:

+ Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi vi phạm sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều. (Điểm g, Khoản 3, Điều 5).

+ Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi vi phạm sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư. (Điểm b, Khoản 3, Điều 5).

lỗi đèn pha
Lỗi bật đèn pha

– Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy:

+ Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với hành vi vi phạm sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều. (Điểm g, Khoản 1, Điều 6).

+ Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi vi phạm sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư. (Điểm e, Khoản 2, Điều 6).

Các loại đèn pha xe tải isuzu

Đèn pha xe tải isuzu có đa dạng các chủng loại mẫu mã. Phù hợp cho từng tải trọng xe khác nhau. Dưới đây là 2 sản phẩm đèn pha tiêu biểu của hãng.

đèn pha xe tải isuzu
Đèn pha xe tải isuzu

Đèn pha xe tải isuzu QKR

Đèn pha xe tải isuzu qkr của isuzu có 2 phần khác nhau: phần trước đèn  xe là mặt kính nhựa mica trong suốt. Giúp ánh sáng đèn pha xe isuzu xuyên qua 1 cách dễ dàng và cho ánh sáng rực rỡ. Bên trong đèn là phần mặt chóa đèn với cầu trúc thiết kế theo ngôn ngữ tán xạ ánh sáng. Khi bóng đèn xe tải isuzu qkr phát sáng. Các tia sáng được tán xạ qua chóa đèn xếp lớp và tuôn ánh sáng ra phía trước. Giúp tài xế nhìn rất rõ vào ban đêm. Mặt sau choa đèn là bằng nhựa ABS rất cứng cáp và chiệu được nhiệt độ cao. Khi bóng đèn trở nên quá nhiệt tỏa hơi nóng thì chóa đèn không bị teo và biến dạng.

đèn pha QKR
Đèn pha xe tải isuzu QKR

Với cấu trúc gần như là hình tứ giác với các góc cạnh nhìn đèn xe tải isuzu qkr rất cứng cáp và chắc chắn. Kết hợp với cặp ốp gò má hay còn gọi là ốp gió xe tải isuzu. Và phần capo mặt nạ xe làm tôn lên vẻ đẹp tuyệt vơi cho chiếc xe tải isuzu của bạn.

 

Đèn Pha isuzu 5 Tấn NQR

đèn pha NQR
Đèn pha xe tải isuzu NQR

Đèn pha isuzu 5 TẤN NQR nói riêng và đèn pha nói chung là một thiết bị chiếu sáng. Dùng chủ yếu trên các phương tiện cơ giới như ô tô, xe máy. Hầu hết đèn pha đều sử dụng bóng đèn sơi hoặc bóng đèn halogen. Có công suât 55-60W đối với xe ô tô. Ánh sáng đền pha thường có 2 màu trắng lạnh và vàng ấm, ánh sáng có nhiệt độ màu càng cao thì hiệu suất phát quang càng cao. Do công suất đèn lớn nên khi sử dụng sẽ tỏa ra nhiệt độ cao. Do đó cần tản nhiệt của đèn cũng phải lớn và tiết diện rộng. Vì thế đèn thường làm bằng nhôm phía đui đèn được khía nhiều rảnh giúp giảm nhiệt.

Trên đây là một số quy định về bật đèn pha cũng như mức xử phạt. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho các tài xế khi tham gia giao thông.