Cách vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ ISUZU mới nhất

Dòng xe tải thùng kín gắn bửng nâng ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu cách vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ ISUZU nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dùng trong khi vận chuyển các loại hàng hóa nặng, cồng kềnh an toàn và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn vận hành xe tải thùng kín Isuzu gắn bửng

Xe tải Isuzu thùng kín có gắn bửng nâng hạ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trong các đô thị, khu công nghiệp, khu vực thương mại và dân dụng. Loại xe này có tính năng an toàn cao do thùng kín chắc chắn lại nhỏ gọn dễ dàng lưu thông. Qua đó giúp việc bảo vệ hàng hóa và tài sản của khách hàng, đồng thời giảm thiểu ách tắc giao thông hay va chạm trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ

Việc vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ ISUZU được chia làm 2 phần.

Một là cũng giống như việc bạn vận hành các loại xe thông thường liên quan đến phần xe sát-xi điều khiển xe. Phần này bao gồm cả vô lăng, phần khởi động động cơ, chân ga, chân côn, chân phanh, hệ thống đèn, điều hòa không khí và âm thanh của xe.

Phần còn lại là điều khiển chuyển động của bửng nâng hạ phía sau. Các chức năng vận hành cụ thể là bửng nâng hạ và các thiết bị chuyên dụng khác.

+ Bàn nâng

+ Bơm thủy lực

+ Hệ thống dẫn động lên xuống.

Bảo dưỡng xe tải Isuzu

Để vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ đạt hiệu quả cao nên việc bảo dưỡng xe cũng cần thực hiện thường xuyên.

Bảo dưỡng xe tải thùng kín gắn bửng hàng ngày

Vì dòng xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ hoạt động vận chuyển hàng với tần suất cao nên cần kiểm tra bảo dưỡng xe đều đặn.

+ Kiểm tra toàn bộ phía bên ngoài xe xem các bộ phận, thiết bị bửng nâng hạ, phần thùng xe có phần nào bị mất hoặc lỏng lẻo.

+ Kiểm tra mức dầu bôi trơn, chất làm mát động cơ của xe đảm bảo xe hoạt động tốt.

+ Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống cảnh báo để đảm rằng các đèn báo hiệu hoạt động tốt.

+ Kiểm tra hệ thống bửng nâng hạ.

+ Làm sạch, vệ sinh toàn bộ xe tải nếu cần.

xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ

Bảo dưỡng xe tải gắn bửng nâng hạ định kỳ

Để vận hành xe tải thùng kín gắn bửng ISUZU đạt hiệu quả cao, đơn vị cần bảo dưỡng xe định kỳ với các hạng mục.

+ Khi tiến hành kiểm tra mức dầu động cơ xe thì nên để xe cố định để trên bề mặt bằng phẳng. Nếu như động cơ vẫn hoạt động, đợi 1 vài phút để cho dầu hồi về bình rồi mới kiểm tra.

+ Lau sạch thước thăm dầu để kiểm tra xem lượng dầu có giữ ở mức tối thiểu và tối đa không. Nếu như lượng dầu gần với mức tối thiểu, bạn mở nắp dầu ở phía trên ra và đổ thêm dầu vào. Không được đổ quá mức tối đa cho phép.

+ Kiểm tra chất lỏng làm mát động cơ xe. Vì khi vận hành xe tải gắn bửng nâng hạ là khá nóng do đó không nên mở nắp két nước để tránh bị bỏng. Không được đổ chất làm mát vào khi động cơ vẫn nóng vì nó có thể làm hỏng động cơ. Kiểm tra lại mức nước trong két và tiến hành đổ chất làm mát vào nếu thấy cần thiết. Hãng xe Isuzu khuyến cáo nên sử dụng chất lỏng làm mát và các phụ gia để chống lại sự ăn mòn, gỉ sét và ngăn được cặn bẩn.

+ Lượng dầu thủy lực dùng để vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ ISUZU bạn dùng thước đo lượng dầu để kiểm tra. Đổ đầy dầu thủy lực vào két nếu như mức dầu quá thấp.

+ Lọc gió nâng thùng xe nằm ngay sau cabin lái. Mở nắp sau đó rút lọc ra. Vệ sinh sạch sẽ lọc gió. Chú ý không được vận hành xe khi không có lọc gió. Thận trọng khi tháo lọc phải cẩn thận tránh bị hỏng.

+ Cao su áp lực không giống như dầu bơm thủy lực, bạn chỉ cần thay mới khi hỏng hóc hoặc bạn có thể thay mỗi năm 1 lần.

+ Sử dụng vòi nước áp lực cao để vệ sinh cho xe.

bảo dưỡng xe tải

Lưu ý khi vận hành xe tải gắn bửng ISUZU

Một số lưu ý khi vận hành xe tải gắn bửng nâng hạ ISUZU

+ Trước khi vận hành xe tải gắn bửng thùng kín ISUZU hãy đảm bảo đã nạp đủ nước vào thùng nước.

+ Không được nâng hạ bửng xe ở những vùng đất gồ ghề hoặc dốc nghiêng.

+ Không vận hành xe tải thùng kín gắn bửng ISUZU nếu có bất cứ bất thường nào xảy ra

+ Nên kiểm tra mức dầu, mức nước và cả tình trạng hoạt động khác của xe trước mỗi công đoạn hoạt động

+ Thực hiện thay dầu động cơ và thay bộ lọc dầu sau mỗi 150 giờ xe hoạt động và thay thế bộ lọc dầu sau khoảng 300 giờ hoạt động của xe.

+ Ngoài ra bạn cũng cần chú ý khi mua và vận hành xe tải thùng kín gắn bửng nâng hạ. Cần cân đối tài chính và trọng tải xe để có lựa chọn phù hợp.

Việc bảo dưỡng và thay thế bộ phận của động cơ xe phải theo hướng dẫn của đơn vị sản suất. Việc sửa chữa, thay thế phụ tùng phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn.